Trang Nguyễn: DOBODY is My love

Trang Nguyễn: DOBODY is My love

Tuần này DOBODY New kinh dị gửi đến các thành viên trong mái nhà DOBODY bài viết của Trang Nguyễn. Sau khi ban biên tập chúng tôi nhận được quyết định không đính chính bất cứ điều gì trong bài viết để đảm bảo tính trung thực và sự mộc mạc của một Dobodier. Bài viết rất dài và Ban biên tập mong rằng các Dobodier khác đủ kiên nhẫn để đọc xem đồng đội mình đang “tương tư” cái gì. Sau đây là nội dung bài viết

Nguyễn Thị Trang - DOBODY

Dobodier Trang Nguyễn

Hôm nay, tôi sẽ kể về DOBODY của tôi, về sự say đắm, mê muội của tôi với DOBODY!

  DOBODY – Nơi khiến một người cung Kim Ngưu quyết định thay đổi kế hoạch cuộc đời.

Chuyện phải kể từ khi tôi là một cô sinh viên, mang tiếng là đỗ đại học nhưng lại không đúng chuyên ngành. Hoang mang, chán nản, mất phương hướng..dẫn đến lười học, nghỉ học, rồi “thi tạch”, rồi học lại, có môn tôi phải thi 3 lần mới qua. Haha. Nghĩ lại vẫn thấy sợ.  Sau một chuỗi trượt dài, tôi đi tìm động lực phấn đấu. Thật không dễ dàng gì, tìm mãi rồi cũng ra  được mục tiêu. Dựa vào năng lực và tính cách của bản thân. Tôi đã nghĩ mình sẽ cố gắng ra trường, trở thành một chuyên gia Tester thực thụ, trong 2 năm ra trường sẽ kiếm được một số tiền đủ để trả nợ học phí 5 năm cho bố mẹ, có một khoản kha khá để làm quỹ tiết kiệm cho bố mẹ về già, một khoản kha khá để làm vốn “lấy chồng”..Tính ra thì trong 2 năm sẽ phải phấn đấu ở một công ty to thật to, lương cao thật cao thì mới đạt được mục tiêu. Con đường đã vạch sẵn sàng, chuẩn bị mọi việc chỉ chờ ngày ra trường.

Oh, thế mà “DUYÊN PHẬN” đã đưa tôi đến DOBODY, những ngày tháng ở DOBODY đã thay đổi suy nghĩ của tôi rất nhiều.  Hiểu sứ mệnh của DOBODY, tôi thấy mình không chỉ có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, mà còn phải có trách nhiệm với cộng đồng. Hiểu được văn hóa của DOBODY, tôi thấy nó có thể giúp tôi trở thành con người mà tôi luôn hướng mình đến từ khi còn bé. Đó là một điều gì đó thật tốt, thật văn minh, thật trùng khớp mục tiêu. Thấy được con đường mà DOBODY sẽ đi, tôi thấy được con người mà tôi sẽ trở thành trong tương lai nếu tôi đi cùng DOBODY. Tóm lại là tôi rất thích, rất muốn được “sống mái” cùng với DOBODY thực hiện sứ mệnh, cứ gọi là “khí phách anh hùng” cao ngùn ngụt.  Nhưng tôi lại phải đứng trước vấn đề: tôi không thể có được số tiền mà tôi muốn trong kế hoạch nếu ở DOBODY  bởi công ty còn mới, còn nhiều khó khăn, tôi không thể có mức lương cao chót vót kia được, chưa kể cũng có nhiều rủi ro cho một công ty startup. Qúa đau đầu: một bên là kế hoạch mà rất khó khăn tôi mới tìm được, tôi đã theo nó 3 năm rồi,  và một bên là những gì tôi cảm nhận trong 3 tháng. Haizz, tôi là người rất lười thay đổi mục tiêu, một khi đã chọn là cố chấp đến cùng, cho dù sứt đầu mẻ trán, than thở vài câu là lại chiến đấu tiếp. Nhưng giờ tôi đã bị lung lay rồi, đã phải suy nghĩ rồi. Và rồi, vào một chiều chủ nhật, tôi gọi về cho mẹ: “ Mẹ ơi, con rất thích, rất muốn được làm việc ở công ty này. Bố mẹ phải thật khỏe mạnh nhá”. Mẹ nói:” Thích thì phải cố gắng, chăm chỉ vào. Không được hối hận.”. Cúp máy, tôi đã cười nghĩ rằng: “ Mình thực sự bị bỏ bùa rồi ”.

Và việc tiếp theo của tôi  là lên kế hoạch để dung hòa giữa kế hoạch cũ và kế hoạch mới. Ôi cha ôi, nghĩ là thấy mệt rồi đây! Nhưng không sao, DOBODY đã dạy tôi trở thành một chiến binh kiên cường, không có chuyện gì có tên là “đáng sợ” cả. Chiến đấu hết mình thì sẽ không hối hận.

  DOBODY – nơi tôi cảm nhận được tình yêu!

Từ ngày đầu mới vào DOBODY và cho đến tận bây giờ, cảm nhận về không khí của DOBODY chưa bao giờ thay đổi trong tôi: vui vẻ, yêu thương, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Nói đến DOBODY là nói đến giám đốc đại ka, là ông trùm của kiến thức, của sự hài hước. Anh vừa là lãnh đạo, vừa là thầy, vừa là chuyên gia tâm lý, vừa là anh trai, vừa là bạn. Anh là người truyền lửa cho tất cả mọi người, là người mà tất cả các nhân viên DOBODY tin tưởng, là người khiến tôi nghĩ : “Nào, em đã sẵn sàng chiến đấy, hãy đến và bóc lột sức lao động của em đi “. Haha.

Tập thể Anh chị em DOBODY ngồi chia sẻ với nhau hàng tuần

Tập thể Anh chị em DOBODY ngồi chia sẻ với nhau hàng tuần

Ở DOBODY có chị Quỳnh là người dạy tôi nấu ăn, có chị Bùi Anh luôn hỏi thăm tôi mỗi khi  tôi đi đâu về muộn, có chị Hoa xinh xắn, đáng yêu. Cả bộ tứ nữ phòng ngoài nếu thiếu đi một ai cũng thật khó chịu.

Ở DOBODY không thể thiếu anh Tuấn hiền lành, luôn giúp đỡ tôi trong công việc, dạy tôi về viết email, về code test.. có anh Hoàn thông minh luôn bị tôi bắt nạt, có em Thành trưởng thôn văn hóa có thể làm cho mọi người vui vẻ mọi lúc mọi nơi, có em Hoàng hiếu động non nớt, có em Đức bé nhỏ đáng yêu, có em Tuấn cùng quê giỏi giang, chăm chỉ, ngoan ngoãn, có em Linh thông minh, nhanh nhẹn. Ngoài ra, không thể không kể đến bài nhạc kinh dị của anh Tuấn Bếu, điệu cười man rợ của anh Hân, và anh Khắc trông có vẻ hiền nhưng thực sự không lành.. Còn có rất rất nhiều những con người tuyệt vời khác đã góp phần tạo ra DOBODY của hiện tại.

 

DOBODY

Tập thể anh chị em trong mái nhà chung DOBODY

 

Nhớ về DOBODY, không thể không nhắc đến sự vui vẻ trong những bữa cơm, sự chày cối của vụ án ăn vạ vé xe, những câu thần chú, về sự khổ sở của những chú gà chọi, những chuyến đi chơi, những bữa kem phi tiêu, bài toán hóc búa của anh Hoàn…Tất nhiên là không thiếu những buổi họp, sự căng thẳng của những ngày dealine. Ở DOBODY, mọi người sẽ luôn cảm nhận được không khí trẻ trung, vui vẻ, tinh thần làm việc hết mình. Đó là nơi thực sự bạn đã bước vào thì khó lòng bước ra được. DOBODY luôn có sức hút khó cưỡng, đó là nơi luôn tràn đầy tiếng cười, nơi luôn có sự yêu thương, chăm sóc, quan tâm lẫn nhau giữa các thành viên.  Tuy có nhiều khó khăn nhưng ai cũng vui vẻ, ai cũng lạc quan, ai cũng cố gắng cống hiến hết sức cho công ty.  Không gian tuyệt vời, con người tuyệt vời, tinh thần tuyệt vời, tri thức tuyệt vời, tất cả tạo lên một DOBODY tuyệt vời. DOBODY là ngôi nhà thứ hai của tôi, nơi có người thân của tôi, nơi tôi đã, đang và sẽ cống hiến hết sức mình.  

   Và đến giây phút này, tôi khẳng định là mình thực sự bị DOBODY bỏ bùa rồi. Nhưng tôi lại thấy vui và hạnh phúc vì điều đó. Bởi vì, tôi bị yêu rồi : Oh, DOBODY –   I LOVE YOU!

banner-dobody-tap-the-2-noblur

Xin được lấy lời bài Hát DOBODY hành trình đến ước mơ để làm lời kết :

“Mình cùng chung tay để DOBODY thắp lên ước mơ

Những tâm tư người Việt

Chúng tôi có bàn tay, những khối óc tài năng

Dựng xây tương lai tươi sáng hơn”.

Nguyễn Thị Trang – Trưởng bộ phận Tester

 

Chia sẻ bài này


Powered by keepvid themefull earn money